Máy thái thịt tươi sống

1. Công dụng máy thái thịt tươi sống? 

Máy thái thịt tươi được dùng để thái các loại thịt sống không lẫn xương, sụn...như thịt bò, heo, gà, thỏ thành những:

  • Lát thịt dày, lát mỏng: Thường được sử dụng trong các món lẩu, BBQ… 
  • Thịt dạng sợi: Thường được dùng để làm các loại khô bò, khô gà…
  • Thịt dạng hạt lựu: Thường được dùng để làm các món nướng như xiên que…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng máy để thái các loại rau củ quả có độ mềm vừa phải như: Nấm, cải bắp, cải thảo…

2. Đặc điểm, cấu tạo máy thái thịt sống

Dựa vào năng suất hoạt động, có thể chia máy thái thịt tươi sống vào 2 nhóm chính đó là:

  • Máy xắt thịt tươi sống mini: Thiết bị thái thịt tươi sống mini thường được sử dụng trong hộ gia đình hoặc đáp ứng nhu cầu thái thịt tại các quán ăn, quán lẩu qui mô vừa và nhỏ, máy có cấu tạo nhỏ gọn dễ di chuyển. Năng suất 10-20kg thịt/ngày.
  • Máy thái thịt tươi công nghiệp: Đây là dòng máy chuyên được sử dụng để thái thịt trong các doanh nghiệp, cơ sở chế biến thịt tươi sống với số lượng lớn. Công suất máy cao. Năng suất >100kg thịt/giờ

Mặc dù các dòng máy cắt thịt sống có sự khác nhau về năng suất nhưng xét về cấu tạo cơ bản của chúng là tương tự nhau, bao gồm 3 thành phần chính:

- Thứ nhất: Phần khung thân của máy được làm từ inox hoặc hợp kim nhôm…có kết cấu chắc chắn, ổn định và không bị rung lắc trong quá trình sử dụng. 

    - Thứ hai: Phần động cơ. Đây là một trong những bộ phận quan trọng trong quá trình vận hành máy, giúp máy hoạt động mạnh và trơn tru hơn. Máy có động cơ tốt sẽ giúp đáp ứng được năng suất và sản phẩm đầu ra của doanh nghiệp.

    - Thứ ba: Phần lưỡi dao. Số lượng lưỡi dao được trang bị trong từng loại máy là khác nhau. Tuy nhiên, tất cả lưỡi dao đều được làm từ thép không gỉ, giúp đảm bảo được vệ sinh và an toàn thực phẩm. Lưỡi dao của máy thái thịt tươi sống được chia thành hai loại đó là:

    • Máy thái lát thịt tươi không thay lưỡi dao (Lưỡi cố định): Bộ dao được thiết kế gắn liền với máy và không thể tháo rời. Nếu lưỡi dao hư hoặc cùn phải thay đổi thì cần có sự trợ giúp từ các nhân viên chuyên môn.
    • Máy thái thịt tươi thay lưỡi dao: Lưỡi dao được thiết kế giúp bạn có thể dễ dàng tháo rời để thay thế lưỡi mới hoặc vệ sinh máy.

    >>Xem thêmMua máy thái thịt tươi thay được lưỡi dao hay cố định

    3. Ưu, nhược điểm máy cắt thịt tươi sống 

    So với phương pháp thái thịt thông thường, máy cắt thịt sống hiện nay có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: 

    • Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt không chiếm quá nhiều diện tích trong căn bếp của bạn.
    • Năng suất thái thịt cao, có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí nhưng vẫn  đảm bảo được sản lượng đầu ra. Trung bình một máy thái thịt tươi có thể thái ít nhất 20kg thịt/giờ tùy vào từng loại máy.
    • Lưỡi dao của máy được làm từ các loại thép không gỉ, có độ bền cao. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng lưỡi dao của máy cắt thịt tươi sống được làm từ inox. Ưu điểm của inox là có khả năng chống gỉ cao hơn thép, tuy nhiên xét về mức độ cứng thì lại không bằng thép. Chính vì thế, các lưỡi dao của máy thái thịt đều được làm từ thép. 
    • Bên cạnh đó, tùy vào từng loại máy thái thịt bạn có thể điều chỉnh lát cắt lưỡi dao theo như mong muốn của bạn.
    • Ngoài ra có một số loại máy thái thịt được thiết kế giúp bạn có thể tháo rời lưỡi dao ra khỏi máy, giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy hơn sau khi sử dụng.

    Tháo, lắp lưỡi dao máy thái thịt tươi

    Bên cạnh các ưu điểm, thì máy thái thịt tươi sống cũng có một vài khuyết điểm như:

    • Một số dòng máy có thiết kế lưỡi dao gắn liền với máy, không thể tháo rời nên việc vệ sinh máy sau khi sử dụng trở nên bất tiện hơn. Bên cạnh đó, lưỡi dao của máy được thiết kế cố định không thể điều chỉnh độ dày mỏng, nếu bạn muốn thái thịt với lát cắt mỏng hoặc dày hơn thì phải mua thêm thiết bị khác.
    • Máy chỉ có thể thái các loại thịt tươi sống không lẫn xương, sụn…
    • Lưỡi dao của máy chỉ có thể mài từ 3 đến 4 lần, sau đó bạn nên thay bộ lưỡi dao mới. Nếu bạn vẫn cố gắng mài thì lưỡi dao vẫn sẽ bị cùn đi nhanh chóng và tốn kém chi phí hơn so với việc bạn thay mới.
    • Mặc dù các dòng máy cắt thịt tươi sống vẫn còn một số nhược điểm nhưng không đáng kể so với những ưu điểm, lợi ích mà máy thái thịt mang đến vì thế các loại thiết bị này vẫn đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

    4. Top 3 máy thái thịt sống bán chạy nhất hiện nay 

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt thịt tươi sống. Nhằm giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong quá trình chọn mua thiết bị phù hợp, M5s xin giới thiệu đến bạn 3 dòng máy thái thịt sống đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

    4.1 Máy thái thịt tươi DQ-1

    Máy cắt thịt tươi sống DQ-1 là dòng máy thái thịt cố định độ dày mỏng, lưỡi dao được thiết kế gắn liền với máy và không thể tháo rời. Có 4 loại máy cắt thịt DQ-1 trên thị trường tương ứng với 4 kích cỡ của lưỡi dao lần lượt là: 2.5mm, 3.5mm, 5mm và 8mm. Với từng kích cỡ khác nhau thì mức giá của thiết bị này cũng khác nhau.

    DQ-1 có công suất lên đến 750W, có thể thái được 200kg thịt/giờ với nhiều dạng như: Thái thịt dạng lát mỏng, sợi, hạt lựu.

    Thông số kỹ thuật

    Model: DQ 1

    Điện áp: 220V/50Hz

    Công suất: 750W.

    Năng suất: 200Kg/h.

    Đặc điểm: Lưỡi dao cố định, đặt trước kích cỡ dao.

    Độ rộng lát cắt: 2,5mm; 3,5mm; 5mm và 8mm

    Số lưỡi dao: 60 lưỡi.

    Kích thước: 38×33,5×58,5cm.

    Trọng lượng: 51kg

    4.2 Máy cắt thịt tươi sống QX-250

    Máy thái thịt tươi sống QX-250 là dòng máy tích hợp “4 trong 1”. Khác với DQ-1, QX-250 có thể lắp ráp được nhiều bộ lưỡi dao trong cùng một máy với nhiều kích thước như: 2.0mm, 2.5mm, 3.5mm, 5.0mm và có thể tháo lắp vệ sinh một cách dễ dàng.

    Máy có năng suất 750W, tốc độ quay là 190 vòng/phút. Trung bình một giờ QX-250 có thể thái 250kg thịt.

    Máy có khung thân được làm từ inox nên có độ bền cao.

    Thông số kỹ thuật

    Model: QX-250

    Nguồn điện: 220V/50Hz

    Công suất: 750W

    Năng suất: 250kg/h

    Các bộ dao: 2mm; 2.5mm; 3mm; 3.5mm; 5mm (máy chỉ đi kèm 1 bộ dao)

    Tốc độ quay: 190 vòng/phút

    Trọng lượng: 33kg

    Kích thước: 500 x 300 x 450mm

    Bảo hành: 12 tháng

    4.3 Máy thái lát thịt tươi sống QX-260

    QX-260 được thiết kế nhỏ gọn, có thể thay thế và lắp ráp nhiều bộ lưỡi dao trên cùng một máy. Máy có thể thái từ 40 – 50kg thịt/h.  Lưỡi dao được làm từ thép tôi có độ bền cao. RBW-260 có 4 bộ lưỡi dao bao gồm các kích thước sau:

    - Bộ lưỡi dao 2.0 mm: Giúp bạn có thể thái được các loại thịt dùng để nhúng phở, lẩu...

    - Bộ lưỡi dao 2.5mm: Giúp bạn thái thịt để có thể chế biến các món ăn xào, lẩu.

    - Bộ lưỡi dao 3.5 mm: Có công dụng như bộ lưỡi dao thứ hai

    - Bộ lưỡi dao 5.0 mm: Giúp bạn thái thịt để nướng hoặc ăn bít tết.

    Thông số kỹ thuật

    Model: QX-260

    Điện áp: 220V/ 50Hz

    Công suất: 550W

    Tốc độ quay: 186r.p.m

    Độ dài lát cắt: 2.0- 2.5- 3.5- 5.0mm

    Đặc điểm: Thay được bộ dao

    Năng suất: 40- 50Kg/h

    Trọng lượng: 33Kg

    Kích thước: 450 x 320 x 430mm

    Chất liệu chính: Inox, thép

    Bảo hành: 12 tháng
     

    5. Bảng giá máy thái thịt tươi sống cập nhật mới nhất 

    Sản phẩm Giá tham khảo
    Máy thái thịt sống DQ-1 10.500.000 đồng
    Máy thái thịt bò sống JZ 18.500.000 đồng
    Máy cắt thịt tươi sống QX-250 7.900.000 đồng
    Máy thái thịt bò sống DQ-7 11.500.000 đồng
    Máy thái thịt tươi sống QX-260 7.390.000 đồng
    Máy cắt thịt bò thay được lưỡi SJ-09 9.300.000 đồng
    Máy xắt thịt tươi sống DQ – 8 9.800.000 đồng
    Máy thái lát thịt tươi sống QX-250 8.700.000 đồng

    Năng suất và lưỡi dao là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá máy thái thịt bò tươi:

    - Năng suất máy cao có thể hoạt động liên tục, đáp ứng được nhu cầu thái thịt của khách hàng. Năng suất máy càng cao thì giá cả của máy cũng sẽ tăng theo.

    - Lưỡi dao chiếm 30% giá thành của sản phẩm. Đối với các dòng máy được lắp ráp nhiều bộ lưỡi dao trong cùng một máy, dễ dàng tháo lắp vệ sinh sẽ có giá thành cao hơn so với các dòng máy chỉ có một bộ lưỡi dao.

    Mỗi loại máy thái thịt tươi sống đều có cấu tạo và đặc điểm riêng, vì thế mức giá giữa các loại máy này đều có sự chênh lệch. Trên đây là bảng giá tham khảo máy cắt thịt sống mới nhất. Tuy nhiên, mức giá này có thể tăng hoặc giảm vào thời điểm bạn cần mua hàng. Vì thế, trước khi quyết định mua sản phẩm bạn nên đến địa chỉ bán thiết bị để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn. 

    6. Tư vấn chọn mua máy thái lát thịt phù hợp với nhu cầu

    Trên thị hiện có rất nhiều dòng máy thái thịt khác nhau, khi mua hàng người tiêu dùng cần lựa chọn sản phẩm theo những tiêu chí phù hợp để tránh gây lãng phí.

    • Xác định loại thực phẩm cần thái: Trước khi mua hàng, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình là gì? Máy được dùng để thái loại thịt tươi hay thịt đông lạnh, máy thái cho rau củ quả hay giò chả, cần thái thịt heo, bò hay gà,...bởi vì không phải loại máy nào cũng thái được cho tất cả các loại thực phẩm. Sau khi xác định được thực phẩm cần cắt bạn có thể lựa chọn được loại thiết bị phù hợp.

     

    >>Gợi ý xem thêm: Tư vấn chọn mua máy cắt lát thịt đông lạnh phù hợp

    Máy cắt thịt chín và đông lạnh

     

    • Chọn công suất máy phù hợp: Để tránh hao phí điện năng cũng như chi phí mua máy, bạn cần biết rõ khối lượng thịt cần thái trong một ngày để chọn loại máy cho phù hợp. Tránh mua loại thiết bị có công suất quá lớn dẫn đến không sử dụng hết dẫn đến lãng phí hoặc dòng máy quá nhỏ không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

    Máy cắt thịt bò tươi sống JZ

    • Giá thành sản phẩm: Mỗi dòng máy thái thịt sẽ có một đặc điểm khác nhau vì vậy mà giá thành của thiết bị cũng có sự chênh lệch không ít. Trước khi mua hàng, bạn có thể tham khảo mức giá của nhiều địa điểm bán hàng để có được mức giá tốt nhất. 
    • Thương hiệu: Thương hiệu sản phẩm cũng quyết định ít nhiều đến chất lượng và tuổi thọ của máy. Khi mua hàng bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín và lâu năm trên thị trường để sử dụng sản phẩm được lâu bền và tốt hơn.
    • Địa chỉ mua hàng uy tín: Các cơ sở phân phối hàng hóa uy tín sẽ có giấy tờ, chứng từ đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Chính sách mua hàng cũng tốt hơn và mức giá sản phẩm sẽ phù hợp với giá thị trường. Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái bạn nên tìm đến những nơi phân phối hàng hóa tin cậy.

    Máy thái thịt DQ-8

    7. Hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt sống, lưu ý khi sử dụng

    Để vận hành máy cắt thịt tươi sống bạn cần thực hiện các thao tác dưới đây:

    • Bước 1: Kiểm tra nguồn điện, công tắc máy, lưỡi dao...Bạn nên lưu ý kiểm tra kỹ phần lưỡi dao để tránh vật lạ rơi vào trong.
    • Bước 2: Bật công tắc khởi động máy
    • Bước 3: Đặt khay đựng thịt vào đúng vị trí hướng dẫn để tránh thịt rơi ngoài.
    • Bước 4: Đặt thịt vào khe cắt thịt. Nếu bạn sử dụng thiết bị có trên 2 bộ lưỡi dao, bạn cần đặt thịt vào đúng khe cắt để cho ra kích thước và sản phẩm ưng ý nhất cho bạn.
    • Bước 5: Tắt máy, đợi đến khi máy ngừng hoạt động hẳn rồi lấy thành phẩm.

    Bên cạnh cắt thịt dạng lát mỏng, bạn còn có thể sử dụng máy để thái thịt dạng sợi bằng cách:

    - Xếp chồng các lát thịt đã được cắt lên nhau. 

    - Sau đó, bạn đặt thịt vuông góc với lưỡi dao của máy cắt lần hai, 

    - Cuối cùng, bạn sẽ có được sản phẩm như mong muốn.

    Khi vận hành máy thái thịt tươi sống bạn cần lưu ý những điều sau:

    • Một là, đặt máy ở nơi an toàn, tránh xa tầm với của trẻ em.
    • Hai là, đeo găng tay và cẩn thận khi đưa thịt vào máy, vì lưỡi dao rất sắc bén. Không nên lơ là hay đùa giỡn khi máy đang hoạt động.
    • Ba là, không dùng máy để cắt các loại thịt có xương, sụn…hay củ quả cứng như vậy sẽ làm mẻ dao.
    • Bốn là, không nên để máy hoạt động liên tục, máy sẽ trở nên nóng và nhanh hỏng hơn.

    8. Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt tươi sống chi tiết

    Vệ sinh máy thái thịt không kỹ hoặc không đúng cách sẽ gây ra mùi hôi, khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm. 

    Hiểu được điều đó, trong bài viết này M5s xin chia sẻ cho bạn cách vệ sinh máy thái thịt hiệu quả:

    • Bước 1: Sử dụng nước nóng rửa sơ qua máy để làm tan các vết mỡ bám dính trên các kẽ dao, thành máy.
    • Bước 2: Khởi động máy chạy, sau đó dùng nước rửa bát đã pha loãng dội vào máy và lưỡi dao. Tiếp đến dùng nước sạch dội lại cho đến khi hết vết bẩn và mùi của nước rửa bát.
    • Bước 3: Tháo lược thịt ở 2 lưỡi dao và tiến hành tẩy rửa. Cứ một khoảng cách giữa hai lưỡi dao sẽ có một lược thịt.
    • Bước 4: Dùng khăn khô lau sạch phần thân máy để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ được độ sáng bóng của inox.
    • Bước 5: Bạn di chuyển máy đến nơi thoáng mát, sạch sẽ và đợi máy khô.

    Một vài lưu ý sau khi vệ sinh máy:

    - Nếu bạn đang sử dụng máy cắt thịt tươi sống có thể thay dao thì sau khi vệ sinh bộ lưỡi dao, bạn nên đợi bộ lưỡi dao khô rồi mới lắp vào. Nếu bạn lắp bộ lưỡi dao vào máy khi còn ướt thì nước sẽ bám vào lưỡi dao và khiến lưỡi dao bị sét.

    - Lưỡi dao được làm từ thép tôi cứng nên không có độ chống gỉ sét cao như inox vì thế nếu bạn không dùng máy từ 2 – 3 ngày thì nên bôi lên lưỡi dao một lớp dầu ăn để ngăn tình trạng rỉ sét.

    - Nếu bộ lưỡi dao đã có dấu hiệu rỉ sét bạn có thể sử dụng dung dịch RP7 xịt qua lớp rỉ sét và dùng nước sôi tráng lại. Nếu rỉ sét vẫn còn nhưng ít bạn có thể mua thơm hoặc củ cải trắng về thái, vết rỉ sét sẽ bị đánh bay.

    - Trong quá trình sử dụng máy, nếu lưỡi dao bị mòn bạn hoàn toàn có thể mài lưỡi dao trở nên sắc bén hơn.

    9. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt thịt tươi

    Khi sử dụng máy thái thịt tươi sống nếu bạn gặp phải một số lỗi sau thì bạn đừng quá lo lắng mà hãy khắc phục theo những cách dưới đây nhé.

    - Thứ nhất: Lưỡi dao bị kẹt cứng vì thịt quá khổ

    Đây là một trong số các lỗi rất phổ biến. Để tiết kiệm thời gian người sử dụng thường hay ép những khối thịt quá khổ vào trong máy, khiến lưỡi dao thái thịt bị kẹt cứng vì không tải được. Đối với lỗi này bạn chỉ cần lấy miếng thịt bị kẹt ra ngoài thì máy sẽ hoạt động lại bình thường.

    Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như kích thước lưỡi dao để chọn những khối thịt có kích cỡ vừa đủ. Nếu bạn thường xuyên để máy thái những khối thịt quá tải sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

    - Thứ hai: Lưỡi dao bị dính da dày

    Máy thái thịt tươi sống chỉ thái được các loại thịt mềm không lẫn xương, sụn và da…Nếu thịt có lớp da dày thì sẽ rất khó thái và khiến da bị dính lại. Vì thế đối với các loại thịt có lớp da dày, hoặc có xương, sụn bạn nên sử dụng loại thiết bị khác thay thế.

    Bộ lược thịt nằm ở khoảng trống giữa hai lưỡi dao, có chức năng gạt thịt xuống. Nếu bộ lược thịt bị lắp sai sẽ khiến lát thịt bị cuốn vào trong và kẹt trong máy.

    Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách đánh dấu vị trí trước khi tháo ra hoặc liên hệ đến nhà phân phối để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.
     

    Trên đây là toàn bộ thông tin về máy thái thịt tươi sống Điện máy á châu muốn thông tin đến bạn. Nếu bạn muốn mua máy thái thịt hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết. Điện Máy Á Châu chuyên phân phối thiết bị nhập khẩu chính hãng 100%, giá tốt nhất thị trường hiện nay.
     

    MIỀN NAM

    1 Thành phố Hồ Chí Minh
    Số 69 Nguyễn Tri Phương, Phường 6 , Quận 5, TP. Hồ Chí Minh Tel: 0559 829 899 Thời gian mở cửa: 8h-20h

    MIỀN BẮC

    1 Hà Nội
    124B4 KĐT Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội Tel: 0844 36 2345 - 0246 829 4456 Thời gian mở cửa: 8h-20h

    MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN

    1 Quảng Nam ( Sắp khai trương )
    Trung tâm thương mại Tam Kỳ - Phan Châu Trinh, phường Phước Hoà, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam Tel: 0865759789 Thời gian mở cửa: 8h-20h
    Danh sách so sánh

    Giỏ hàng